Xin chào!

Mình là Linh, mình 28 tuổi, và là một UX designer, hiện đang sống và làm việc tại TP HCM.

Hãy là chính mình và nói lên điều mình cảm nhận. Bởi, người để bụng không khiến bạn bận tâm, và người thực sự quan tậm bạn sẽ không để bụng.

Sau một vài năm đi làm, tôi đã hiểu, điều khách hàng của mình (hay kể cả là sếp) thực sự cần mình giúp họ đó là tìm ra điều khách hàng của họ thực sự muốn gì. Tôi đã làm việc này theo trực giác nhưng không có một phương pháp rõ ràng cụ thể nào. Cho đến một ngày, tôi được biết và bắt đầu tìm hiểu về UX - Trải nghiệm người dùng. Nó là tổng hợp của số liệu, phân tích, tâm lý, trực giác, thiết kế, công nghệ,... Đây thực sự là một thế giới mới bao gồm hết tất cả những kinh nghiệm và công việc mà trước đó tôi đã trải qua. Trước đây, ngay cả khi còn đi học đại học và sau này trong công việc, tôi luôn quan tâm đến những câu chuyện và góc nhìn từ tâm lý con người. Khi càng tìm hiều về UX, nhận ra những giá trị mà công việc này có thể mang lại cho cộng đồng, tôi thực sự quan tâm, yêu thích và mong muốn công việc này trở thành một phần cuộc sống của mình. 

Tôi quyết định viết blog. Tại đây, tôi tổng hợp và viết về UX, chia sẻ kiến thức và những trải nghiệm của tôi về lĩnh vực này. Ngoài ra, tôi cũng muốn lưu lại một vài điều khiến tôi ấn tượng mỗi ngày, đôi dòng suy nghĩ về các mối quan tâm khác của mình như: design, human mind, tối ưu công việc, tối ưu cuộc sống, lối sống đơn giản, đối nhân sử thế, các mối quan hệ, quan niệm về cuộc sống hạnh phúc... Website này, phần nhiều tôi viết cho chính mình, với một số lý do: Trước hết, khi tập trung nghiên cứu và viết, chắc chắn tôi sẽ học hỏi được nhiều thứ. Sau đó, viết, để cho bản năng hiếu kỳ được chiều chuộng nhưng đầy chủ đích mỗi ngày. Một điều nữa, tôi mong muốn cải thiện kỹ năng mà tôi nhận thấy mình còn đang rất yếu, đó là: Tập đào sâu và nói ra những gì mình nghĩ. Và cuối cùng, nếu như nhưng gì tôi viết và chia sẻ có thế giúp ích cho một ai đó, thì thật là tuyệt vời, đó sẽ là một sự động viên rất lớn cho việc tôi đang làm. 

Rất vui được chào đón bạn ghé thăm blog Evey! Nếu có thể, chúng ta, hãy kết nối và chia sẻ quan điểm về những vấn đề trên... như vậy thì còn tuyệt vời hơn nữa đó!